Ấn Độ: Nhu cầu sử dụng than vượt xa nguồn cung nội địa

Trong báo cáo của Care Ratings, mức tiêu thụ điện năng đã tăng từ 106,6 tỷ đơn vị mỗi tháng vào năm 2019 lên 124,2 tỷ đơn vị mỗi tháng vào năm 2021.

0
447
Ảnh minh họa

Sản xuất than của Ấn Độ chỉ đáp ứng được 60% đến 65% nhu cầu than hàng năm.

Nhu cầu điện tăng cao tại Ấn Độ đã dẫn đến nhu cầu than tiếp tục vượt xa nguồn cung nội địa ở Ấn Độ trong tháng 9.

Trong báo cáo của Care Ratings, mức tiêu thụ điện năng đã tăng từ 106,6 tỷ đơn vị mỗi tháng vào năm 2019 lên 124,2 tỷ đơn vị mỗi tháng vào năm 2021.

Trong khi đó, sản lượng than tại hai công ty sản xuất than lớn nhất Ấn Độ là Công ty TNHH Coal India và Công ty TNHH Singareni Collieries đều giảm trong tháng 9, lần lượt vào khoảng 4% và 10%.

Các nhà phân tích cho biết sản lượng than sụt giảm là do giá than quốc tế và cước vận tải tăng mạnh cùng với sự xuất hiện của gió mùa.

Care Ratings cũng cho biết thêm, các nhà sản xuất than trong nước chỉ đáp ứng khoảng 60% đến 65% tổng nhu cầu than hàng năm của nước này. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu và nhu cầu vượt xa nguồn cung trong nước.

Tuy nhiên, sản lượng than có khả năng sẽ tăng sau khi mùa gió mùa rút đi. Ở các quốc gia châu Á khác, lượng than dự trữ cũng đang ở mức thấp. Tại Trung Quốc, sản lượng đã chạm “mức thấp tới hạn”, trong khi nhu cầu “cao nhất mọi thời đại”. Trên toàn cầu, nhu cầu trong nước đối với than từ ngành điện đã tăng từ tháng 8 năm 2021 trở đi khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt ở nhiều quốc gia.

Để đạt mục tiêu sản xuất than hàng năm, những nhà sản xuất nội địa bao gồm CIL và SCCL “phải tăng sản xuất từ tháng 10 năm 2021.”

(theo World-Energy)