Bạn Có Thể Mua Được Bao Nhiêu Bất Động Sản Với 1 Triệu Đô?

Dù những khuôn mẫu đầu tiên về mô hình thành phố đã được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, nhưng phần lớn dân số chỉ mới bắt đầu sống tập trung ở đó trong những năm gần đây. Trên thực tế, dân số thành thị chỉ mới vượt dân số nông thôn lần đầu tiên vào năm 2007.

0
352

Ngày 5 tháng 4 – “Ba yếu tố quan trọng nhất đối với một bất động sản chính là: vị trí, vị trí, và vị trí”.

Đây là những gì mà Harold Samuel, một ông trùm bất động sản người Anh từ những năm 1900, từng nói. Câu nói này vẫn luôn đúng kể cả khi nhìn ở quy mô theo quốc gia, giá thị tài sản ở những thành phố tuyệt nhất trên thế giới luôn đáng giá tới từng xu.

Sự khan hiếm bất động sản được thúc đẩy bởi các xu hướng như đô thị hóa – là sự di cư của người dân vào các thành phố. Dù những khuôn mẫu đầu tiên về mô hình thành phố đã được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, nhưng phần lớn dân số chỉ mới bắt đầu sống tập trung ở đó trong những năm gần đây. Trên thực tế, dân số thành thị chỉ mới vượt dân số nông thôn lần đầu tiên vào năm 2007.

Tất nhiên, một số thành phố chỉ đơn giản là thu hút nhiều người giàu hơn, và do đó, sự cạnh tranh trên thị trường bất động sản hàng đầu có thể rất khốc liệt.

Vậy 1 triệu đô đáng giá bao nhiêu bất động sản?

Biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về trị giá bất động sản ở các thành phố nổi tiếng thế giới và diện tích đất mà bạn có thể mua được với 1 triệu USD ở những nơi này.

Nguồn: Visual Capitalist. Thiết kế: energytimes.vn

Prime Real Estate là gì?

Theo định nghĩa của Knight Frank, Prime Real Estate – hay còn gọi là bất động sản đắc địa – là những bất động sản đắt giá và đáng mơ ước nhất trong khu vực, thường được xác định bởi 5% bất động sản hàng đầu thị trường theo giá trị. 

Điều đó có nghĩa là số liệu trên chỉ cho thấy mức giá đắt nhất trong thước đo của thị trường và bạn hoàn toàn có thể mua được nhiều hơn thế với 1 triệu USD.

Nam Dương (theo Visual Capitalist)