Cảng đường sắt Corder của Trung Quốc tăng cường nhập khẩu than trong bối cảnh thiếu điện

Theo nhà ga Suifenhe, lượng than nhập khẩu trung bình hàng ngày đạt hơn 5.000 tấn, tăng 20,9% so với mức trung bình trong 3 quý đầu năm nay.

0
232
Ảnh chụp Cảng đường sắt Suifenhe từ trên cao (Ảnh: Xinhua/Wang Jianwei)

Cảng đường sắt Corder nằm tại biên giới giữa Trung Quốc và Nga đã tăng cường nhập khẩu than để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện và cung cấp hệ thống sưởi ở miền Bắc Trung Quốc.

Cảng đường sắt Corder ở Suifenhe, tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, đã nhập khẩu 36.600 tấn than từ Nga trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10.

Theo nhà ga Suifenhe, lượng than nhập khẩu trung bình hàng ngày đạt hơn 5.000 tấn, tăng 20,9% so với mức trung bình trong 3 quý đầu năm nay.

Nhà ga đã tối ưu hóa quy trình vận chuyển hàng hóa nhập khẩu, chẳng hạn như hoạt động xếp dỡ nhằm nâng cao hiệu quả vận chuyển. Các biện pháp ngăn chặn bụi cũng đã được áp dụng để bảo vệ môi trường trong quá trình vận chuyển.

Nhiệt điện vẫn chiếm một tỷ trọng lớn (khoảng 70%) trong sản lượng năng lượng của Trung Quốc.  Mùa hè sắp tới có thể tạo thêm áp lực cho hệ thống điện ở miền bắc Trung Quốc.

Quốc gia tỉ dân này đang nỗ lực hết sức để đảm bảo nguồn cung điện quốc gia sau tình trạng khủng hoảng năng lượng dẫn tới sự đình trệ sản xuất ở các nhà máy và mất điện ở một số hộ gia đình ở khu vực miền bắc Trung Quốc.

(theo World-Energy)