Giá dầu hôm nay 25/7: Tiếp tục giảm trước lo ngại nhu cầu

Các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27 tháng 7.

0
142
Giắc bơm dầu tại mỏ dầu và khí đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquen, Argentina, ngày 21 tháng 1 năm 2019. Nguồn: REUTERS / Agustin Marcarian

Ngày 25 tháng 7 – Giá dầu thế giới tiếp tục chuỗi giảm trong phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần tại thị trường châu Á, do lo ngại về việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Vào lúc 09:00 sáng thứ Hai (25/7) theo giờ Việt Nam, dầu Brent giao tháng 9 đã giảm 50 cent (tương đương 0,48%) xuống còn 102,70 USD/thùng.

Cùng thời điểm, dầu thô ngọt nhẹ Tây Texas (WTI) giao tháng 9 của Hoa Kỳ cũng đã giảm 60 cent (tương đương 0,63%) xuống mức 94,10 USD/thùng. 

Bảng giá hợp đồng tiêu chuẩn dầu thô 25.7
Giá dầu thô cập nhật lúc 09:00 sáng ngày 25 tháng 7 năm 2022. Nguồn: Oilprice.com

Kazuhiko Saito, trưởng phòng phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu và việc nối lại một số sản lượng dầu thô của Libya sẽ giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu”.

Giá dầu tương lai đã biến động trong những tuần gần đây khi các nhà giao dịch cố gắng điều hòa khả năng tăng lãi suất hơn nữa có thể hạn chế hoạt động kinh tế và do đó cắt giảm tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu, chống lại nguồn cung thắt chặt do gián đoạn giao dịch thùng Nga do các lệnh trừng phạt của phương Tây. giữa cuộc xung đột Ukraine.

Các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27 tháng 7.

Về nguồn cung, Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày thứ Bảy, rằng họ đã đặt mục tiêu đưa sản lượng trở lại 1,2 triệu thùng/ngày trong vòng hai tuần.

Liên minh châu Âu tuần trước cho biết họ sẽ cho phép các công ty nhà nước của Nga vận chuyển dầu khí đến các nước thứ ba theo một điều chỉnh của các biện pháp trừng phạt được các nước thành viên đồng ý vào tuần trước nhằm hạn chế rủi ro đối với an ninh năng lượng toàn cầu. 

Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina hôm thứ Sáu cho biết Nga sẽ không cung cấp dầu thô cho các quốc gia quyết định áp đặt giá trần đối với các sản phẩm dầu của mình. 

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 25/7 cụ thể như sau: 

  • Xăng E5 RON 92 không quá 25.073 đồng/lít; 
  • Xăng RON 95 không quá 26.070 đồng/lít; 
  • Dầu diesel không quá 24.858 đồng/lít; 
  • Dầu hỏa không quá 25.246 đồng/lít; 
  • Dầu mazut không quá 16.548 đồng/kg.

(theo Reuters)