Giá dầu hôm nay 27/7: Dấu thô ổn định

Sau quyết định hôm thứ Ba, nhóm công nghiệp, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu thô tại Hoa Kỳ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần trước.

0
120
Bể chứa dầu thô tại lưu vực Permian, phía tây Texas, Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngày 27 tháng 7 – Giá dầu thế giới ổn định với mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Tư tại thị trường châu Á, khi dữ liệu ngành đang cho thấy sự sụt giảm lớn hơn dự kiến tại các kho dự trữ dầu thô của Mỹ, cân bằng cho những lo ngại về suy giảm nhu cầu nhiên liệu.

Vào lúc 09:00 sáng thứ Tư (27/7) giờ Việt Nam, dầu Brent giao tháng 9 tăng nhẹ 14 cent (tương đương 0,13%) và hiện đang giao dịch ở mức 104,54 USD/thùng.

Cùng thời điểm, dầu thô ngọt nhẹ Tây Texas (WTI) giao tháng 9 của Hoa Kỳ có mức tăng nhỉnh hơn là 32 cent (tương đương 0,34%) lên mức 95,30 USD/thùng.

Bảng giá hợp đồng tiêu chuẩn dầu thô 27.7
Giá dầu thô cập nhật lúc 09:00 sáng ngày 27 tháng 7 năm 2022. Nguồn: Oilprice.com

Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets tại Thượng Hải, cho biết: “Lượng tồn kho giảm mạnh hơn sẽ hỗ trợ giá dầu, nhưng sự phục hồi bị hạn chế do lo ngại về nhu cầu yếu tiềm ẩn và Nhà Trắng tuyên bố rằng họ sẽ giải phóng thêm lượng dự trữ chiến lược”.

Ngoài ra ông Li cho rằng, viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ vào cuối ngày thứ Tư đã đè nặng lên tâm lý và hạn chế sự gia tăng của giá dầu.

Sau quyết định hôm thứ Ba, nhóm công nghiệp, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu thô tại Hoa Kỳ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần trước.

Con số này lớn hơn gấp 4 lần so với mức suy giảm mà các nhà phân tích dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu cho thấy tồn kho xăng giảm 1,1 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 3,5 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng của chính phủ Hoa Kỳ công bố báo cáo dầu hàng tuần vào cuối ngày thứ Tư.

Chính quyền Biden hôm thứ Ba cho biết họ sẽ bán thêm 20 triệu thùng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của nước này như một phần của kế hoạch khai thác cơ sở này đã được công bố trước đó để làm dịu giá dầu do Nga xâm lược Ukraine và phục hồi nhu cầu sau khi Đại dịch covid-19.

Vào cuối tháng 3, chính quyền cho biết họ sẽ giải phóng kỷ lục 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong sáu tháng kể từ SPR. Hoa Kỳ đã bán 125 triệu thùng từ khu dự trữ với gần 70 triệu thùng được giao cho người mua.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư, nhấn mạnh mối lo ngại về triển vọng nhu cầu của Hoa Kỳ và triển vọng đồng đô la mạnh hơn, điều này sẽ làm cho hàng hóa bằng đô la đắt hơn đối với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 27/7 cụ thể như sau: 

  • Xăng E5 RON 92 không quá 25.073 đồng/lít; 
  • Xăng RON 95 không quá 26.070 đồng/lít; 
  • Dầu diesel không quá 24.858 đồng/lít; 
  • Dầu hỏa không quá 25.246 đồng/lít; 
  • Dầu mazut không quá 16.548 đồng/kg.

(theo Reuters)