Giá xăng dầu 11/5: xăng RON 95 tăng lên gần 30.000 đồng/lít

Kỳ điều hành lần này, Liên bộ Công Thương – Tài chính tiếp tục sử dụng công cụ Quỹ bình ổn giá linh hoạt, hợp lý nhằm hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước.

0
306
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Dân Việt

Ngày 11 tháng 5 – Liên bộ Tài Chính – Công Thương trong kỳ điều hành chiều thứ Tư (11/5) đã ra quyết định điều chỉnh giá xăng dầu, với mức tăng 1.400 đồng/lít cho sản phẩm xăng và 1.000 đồng/lít cho sản phẩm dầu, giá dầu mazut vẫn được giữ nguyên. 

Mức giá được niêm yết sẽ có hiệu lực từ 15 giờ chiều ngày 11 tháng 5, cụ thể như sau:

Giá xăng dầu 11.5. xăng RON 95 tăng lên gần 30.000 đồng một lít
Giá xăng dầu trong nước cập nhật lúc 15:00 chiều ngày 11 tháng 5, sau kỳ điều hành của Liên Bộ Tài Chính – Công Thương. Nguồn: Bộ Công Thương / Thiết kế: energytimes.vn

Trong phiên điều hành hôm nay (11/5), Liên Bộ cho rằng thị trường xăng dầu thế giới trong tuần qua đã có nhiều biến động lớn. Việc EU đưa ra đề xuất cấm vận đối với các sản phẩm xăng dầu từ Nga và OPEC+ không tăng sản lượng so với kế hoạch như đề xuất của EU đã gây lo ngại về nguồn cung xăng dầu cho thị trường. 

Bên cạnh đó, nhu cầu dầu thô tăng sau khi Mỹ công bố kế hoạch mua 60 triệu thùng để bổ sung cho kho dự trữ khẩn cấp. Các yếu tố trên đã đẩy giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm tăng cao so với tuần trước. 

Kỳ điều hành lần này, Liên bộ Công Thương – Tài chính tiếp tục sử dụng công cụ Quỹ bình ổn giá linh hoạt, hợp lý nhằm vừa hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước, vừa bảo đảm duy trì Quỹ bình ổn giá để có dư địa điều hành giá xăng dầu trong giai đoạn tới trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới từ nay đến cuối năm còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo đó, Liên bộ quyết định giảm mức trích lập Quỹ bình ổn giá đối với xăng RON95, xăng E5RON92 và dầu hỏa, đồng thời thực hiện chi Quỹ bình ổn giá đối với dầu hỏa và dầu mazut để giá xăng dầu trong nước có mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

(theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương)