Hoàng tử William chỉ trích cuộc đua vào vũ trụ của các tỷ phú sau chuyến bay của Blue Origin

Vào ngày 11 tháng 7 năm nay, con tàu vũ trụ Virgin Galactic đã hoàn tất một chuyến bay vào vũ trụ, chở theo vị tỷ phú Richard Branson cùng những người khác.

0
300
Hoàng tử William chụp ảnh trong chuyến thăm Câu lạc bộ bóng đá Dulwich Hamlet ở phía nam London vào ngày 23 tháng 9 năm 2021. Nguồn: Kirsty O’Connor - WPA Pool | Getty Images Entertainment | Getty Images

Hoàng tử Anh William dường như đang chỉ trích chủ đề du lịch vũ trụ, thứ được nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới tán thành.

Phát biểu trước tờ BBC, Hoàng tử William đã nói: “Chúng ta thấy mọi người đang cố gắng đưa du lịch vũ trụ vào thực tiễn… thứ chúng ta cần từ những bộ não vĩ đại nhất thế giới là tập trung sửa chữa hành tinh này, chứ không phải cố gắng rời khỏi đây và đến sống ở một hành tinh khác.”

Những bình luận này được Công tước xứ Cambridge đưa ra cùng tuần với sự kiện nam diễn viên 90 tuổi William Shatner du lịch vào vũ trụ cùng con tàu không gian Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos.

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp với Bezos sau khi quay trở về Trái Đất, diễn viên Shatner đã nói: “Những gì mà ông đã đem lại là trải nghiệm sâu sắc nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi rất xúc động về những gì vừa xảy ra.”

Vào ngày 11 tháng 7 năm nay, con tàu vũ trụ Virgin Galactic đã hoàn tất một chuyến bay vào vũ trụ, chở theo vị tỷ phú Richard Branson cùng những người khác. Không thể không kể đến một tỷ phú khách cũng tham gia vào lĩnh vực này là Elon Musk, thông qua công ty SpaceX.

Mặc dù các công ty này đã nhận được nhiều đón nhận và quan tâm từ công chúng, nhưng có vẻ như người thuộc hàng thừa kế thứ hai của Ngai vàng Anh Quốc sẽ không sử dụng dịch vụ của họ trong thời gian tới đây.

Khi được BBC hỏi liệu có muốn du lịch vũ trụ vào một ngày nào đó không, Hoàng tử William đã trả lời rằng: “Tôi hoàn toàn không hứng thú với việc bay xa đến như vậy.” Tờ BBC cũng đưa tin rằng ông có một “câu hỏi cơ bản” liên quan đến dấu tích cacbon của những chuyến đi như vậy.

Công tước xứ Cambridge không phải là thành viên duy nhất trong hoàng gia Anh bày tỏ các quan điểm về môi trường. Vào tháng 9 năm 2020, bố của ông là Thái tử Charles đã kêu gọi một “kế hoạch tương tự kế hoạch Marshall cho thiên nhiên, con người, và cả hành tinh.”

(theo CNBC)