Tiêu điểm 08/02: Đô la Mỹ và Euro đồng loạt giảm, Bitcoin tiếp tục hồi phục

Các loại tiền tệ chính được giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ gần như hòa vốn. Chỉ số đô la giảm 0,045%, với đồng euro giảm 0,03% xuống 1,1443 đô la.

0
623
Ảnh minh họa. Nguồn: Mark Hodson / www.101holidays.co.uk

Ngày 8 tháng 2 – Đồng đô la và đồng euro đều giảm giá vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde làm dịu kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất nhanh chóng, đẩy lợi suất trái phiếu khu vực ở châu Âu lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Lagarde phát biểu tại một cuộc điều trần tại Nghị viện Châu Âu là không cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệ lớn vì lạm phát sẽ giảm và có thể ổn định quanh mục tiêu của ECB là 2%.

Tuần trước, ECB đã mở đầu cho việc tăng lãi suất vào cuối năm 2022 khi rủi ro lạm phát gia tăng, trong khi dữ liệu cho thấy sự tăng vọt bất ngờ về việc làm của Hoa Kỳ được tạo ra vào tháng 1 cũng làm dấy lên suy đoán về một thời gian biểu nhanh hơn để Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Kỳ vọng lãi suất mới đối với cả Fed và ECB sẽ đặt đồng đô la và đồng euro so với nhau vì điều đó sẽ chiếm ưu thế hơn. Dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm được cho là yếu tố quyết định điểm dữ liệu quan trọng.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters cho thấy họ kỳ vọng CPI cả năm sẽ tăng lên 7,3% vào tháng Giêng.

Các loại tiền tệ chính được giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ gần như hòa vốn. Chỉ số đô la giảm 0,045%, với đồng euro giảm 0,03% xuống 1,1443 đô la.

Thị trường hiện đã định giá khả năng có một trong ba Fed có thể tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 3 và tỷ lệ cơ hội hợp lý sẽ đạt 1,5% vào cuối năm nay.

Đồng tiền chung châu Âu đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 vào thứ Sáu, do sự quay lưng của phe diều hâu từ ECB.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, thường di chuyển theo kỳ vọng lãi suất, đã giảm 2,4 điểm cơ bản xuống 1,298%. Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn hai năm giảm 3,5 bps xuống -0,29%, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015 ở -0,21%.

Đồng yên Nhật tăng 0,13% so với đồng bạc xanh ở mức 115,06 mỗi đô la, trong khi bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,3536 đô la, tăng 0,05% trong ngày.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần, một phần do việc thanh lý một số vị thế bán khống đã tích lũy trong xu hướng giảm ba tháng gần đây của tiền ảo.

Tiền điện tử đã tăng 8,94% lên 44.279,81 đô la, sau khi tăng 11% vào cuối ngày thứ Sáu.

(theo Reuters)