Walmart chiêu mộ sếp của Paypal vào vị trí giám đốc tài chính

Ông John Rainey hiện đang giữ chức vụ tương đương tại Paypal và sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) tại Walmart vào ngày 6 tháng 6 tới đây.

0
367
John Rainey năm 2018. Nguồn: DAVID PAUL MORRIS / BLOOMBERG NEWS

Ngày 13 tháng 4 – Walmart hôm thứ Tư cho biết đã chiêu mộ được giám đốc của Paypal John Rainey về làm giám đốc tài chính mới cho doanh nghiệp.

Ông John Rainey hiện đang giữ chức vụ tương đương tại Paypal và sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) tại Walmart vào ngày 6 tháng 6 tới đây. Ông sẽ tiếp quản vị trí từ người tiền nhiệm là CFO lâu năm của doanh nghiệp, Brett Biggs, người đã thông báo từ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Giám đốc Điều hành Walmart Doug McMillon cho biết trong một thông cáo báo chính rằng John Rainey “có một thành tích rõ ràng, tiên phong trong việc đổi mới theo quy mô lớn các tổ chức dịch vụ trong lĩnh vực của họ”.

“Tôi tin rằng sự nhạy bén về tài chính và công nghệ kỹ thuật số của John, kết hợp cùng kinh nghiệm dẫn đầu lĩnh vực tài chính ở các ngành phức tạp, có tính cạnh tranh cao, sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đổi mới doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho khách hàng và cổ đông của tập đoàn”, ông McMillon cho biết.

Rainey được nhắm đến khi gã khổng lồ bán lẻ Walmart đang theo đuổi các nguồn doanh thu mới. Trong đó, công ty muốn mở rộng thị trường sang các bên thứ ba và tăng cường hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

 

Walmart cũng đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới, bao gồm việc gây dựng và hỗ trợ một công ty khởi nghiệp fintech, được các cựu nhân viên của ngân hàng Goldman Sachs lãnh đạo. Cựu CFO Brett Biggs của Walmart sau khi mãn nhiệm cũng sẽ nằm trong danh sách hội đồng quản trị của công ty khởi nghiệp này.

Ông Biggs sẽ từ chức vị trí CFO của mình tại Walmart vào tháng 6, nhưng vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2023 nhằm hỗ trợ quá trình chuyển giao.

Lược qua về tiểu sử của John Rainey, ông từng là Giám đốc Tài chính tại United Airlines trước khi gia nhập vào Paypal. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ernst & Young – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới (Big Four).

Nam Dương (theo CNBC)